• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Buộc phải sự minh bạch trong kinh doanh thực phẩm sạch

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Phú Yên' started by ttvieclam921c, May 15, 2019.

  1. ttvieclam921c

   ttvieclam921c New Member

   Thực phẩm sạch là một thị trường vô cùng hấp dẫn, đa dạng tiềm năng lớn mạnh đối mang các người phân phối, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người phân phối cần thiết sự liên kết, đặc biệt là minh bạch thông tin phần lớn mặt để người dùng tin tưởng lựa sắm sản phẩm.

   Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

   Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

   Đơn cử như Hà Nội, sở hữu dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau các chiếc, nhưng trong danh sách những shop chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ sở hữu 7 địa điểm.

   TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: sở hữu 40/120 loại rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 loại thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở chế tạo và kinh doanh thuốc nhái. Hơn hai.500/11.000 cơ sở phân phối và marketing vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

   Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến yếu tố môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

   Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về bốn.100 chiếc thuốc trừ sâu, trong đó sở hữu 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng mang 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần ấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh ấy vào đâu? một lượng lớn vào rau và sau đó vào người ko ít”.

   Trước những cơ hội và thách thức đấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, nên làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một phương pháp hiệu quả, công ty có chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là cần của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân nước ta chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra những cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

   Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng bắt buộc cần thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT bắt buộc thay đổi bốn duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, mang 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; đề ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm sạch.

   "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp bắt buộc tập trung vào quỹ đất và đưa khoa học kỹ thuật vào trong nông nghiệp. Người nông dân với thể cho thuê đất, đẩy mạnh cung cấp hiệu quả mang chu trình khép kín. ko kể ấy, buộc phải cung ứng lợi ích giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nhắc.

   Theo đồ vật trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện nay để đưa thực phẩm sạch tới với người dân là nâng cao tính kết nối các sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người tiêu dùng, kết nối các sản phẩm từ những DN khiến ăn chân chính tới mang người dùng.

   "Chúng ta sở hữu đa dạng mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi vậy, thực phẩm an toàn đến có người dùng còn chưa nhiều. Điều này cần khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng đề nghị tăng cường biểu dương những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở chế tạo thực phẩm bẩn”- vật dụng trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

   Trích: Thời Báo Kinh Tế
    

  Share This Page

  -->