• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Cách dạy con kỳ lạ nhưng văn minh của bà mẹ người Anh

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by hoctienganh, Sep 5, 2019.

  1. hoctienganh

   hoctienganh New Member

   Hầu hết mọi đứa trẻ luôn nằng nặc đòi cho chúng tiền để mua thứ này, làm cái kia, bạn đã từng trải qua chưa? Và bạn có đáp ứng vô điều kiện những đòi hỏi đó? Bài học dạy con của người mẹ nước Anh sau đây có lẽ sẽ đem đến cho bạn một ý tưởng hay ho.

   [​IMG]

   Thời gian gần đây, Shaketha McGregor, một người mẹ đến từ nước Anh luôn bị những đứa trẻ của mình mè nheo việc mua một chiếc iphone mới và tiền tiêu vặt để đi chơi. Cô không muốn đồng ý yêu cầu của con mình một cách vô điều kiện và đã quyết định tạo ra cho các bé một lời khuyên về giá trị của sức lao động. Ngay lập tức, Shaketha đã tạo ra một chuyên mục tuyển nhân sự tại nhà để các bé có thể nộp đơn vào các vị trí ngành nghề khác nhau như giáo viên nước ngoài và kiếm tiền.

   Shaketha đã đưa ra 3 vị trí khác nhau để tuyển dụng: Quản lý bếp, quản lý cả gia đình và giám sát giặt giũ. Cô lên kế hoạch cho sự kiện này diễn ra chuyên nghiệp và đúng quy trình như trong các công ty khác bằng cách đòi các con làm CV, list ra kinh nghiệm, mức lương mong muốn cũng như bước vào phỏng vấn để xác định tiêu chuẩn phù hợp.

   Tất nhiên, người mẹ này cũng ghi nhớ chuyện nhắc nhở con cách tiết kiệm và chi tiêu tiền, đặc biệt hơn nữa, cách nhìn vào vấn đề của cô khiến bọn trẻ rất thích thú. Trong một tờ giấy tuyển dụng, cô và giáo viên bản địa viết: “Tín dụng tốt? Tín dụng xấu? Cần xây dựng tín dụng? Hãy để mẹ giúp”.

   Sau khi lan truyền trên Facebook, cô không thể ngờ khi ý tưởng của cô đã đem về hơn 200.000 lượt likes và 123.000 lượt chia sẻ. Hầu như tất cả cha mẹ đều rất ủng hộ cách cô trả tiên cho các bé.

   Một người dùng Facebook cho biết: “Tôi quý bạn vì những chuyện này. Ý tưởng của bạn thật đáng giá”.

   Một nick FB diễn đạt thêm: “Đây là điều tuyệt nhất tôi từng chứng kiến. Nhiều bậc làm cha mẹ luôn cho con cái của họ tất cả những thứ chúng đòi hỏi một cách không lí do. Bạn đã giúp các con của mình hiểu được giá trị của lao động. Bạn chính xác là một người mẹ sáng tạo”.

   “Tôi sẽ sử dụng cách này với những đứa trẻ của tôi. Cảm ơn bạn vì ý tưởng tuyệt vời này”, một bà mẹ vui vẻ chia sẻ.

   “Sự kiện tuyển dụng này thật chỉn chu và chuyên nghiệp. Tôi cá là những đứa trẻ không chỉ tiếp thu được cách có lương mà còn có thêm hiểu biết về trình tự làm việc của người lớn. Thật là một bài học quý báu”.

   Đối với người lớn, một trong những chuyện bực mình nhất khi chỉ bảo con có lẽ là dạy cho chúng hiểu ý nghĩa của đồng tiền và sức lao động. Bạn không thể mãi từ chối những yêu cầu của bọn trẻ; tuy nhiên, bạn cũng không thể mãi chiều theo của chúng một cách vô điều kiện.

   Một số cha mẹ cũng dạy con hiểu giá trị của tiền lương thông qua những việc làm nhỏ vừa sức như việc nhà, nhưng không đem lại hiệu quả cao, bởi những đứa trẻ luôn tỏ ra vui đùa khi người quản lý chúng lại chính là cha mẹ. Vì vậy, cách làm của người mẹ này quả là một lời khuyên đáng học tập: Nếu bạn mong các bé nghiêm túc làm việc như một nhân viên, đầu tiên bạn phải thực sự là một nhà quản lý.   Tổng hợp
    
   Last edited: Sep 6, 2019

  Share This Page

  -->