• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Giới thiệu tản nhiệt nước và lưu ý khi lắp ráp

  Discussion in 'Máy móc - Thiết bị điện - Gia dụng' started by gaminghouse2016, Jun 22, 2016.

  1. Ở bài viết vừa rồi Gaming House có demo tới các bạn một mẫu PC được độ tản nhiệt nước theo ý tưởng và phong cách khác nhau. Hôm nay mình sẽ show tiếp một số mẫu tản nhiệt nước customcho các bạn chiêm ngưỡng và lấy đó làm động lực để build cho dàn PC nhà mình thật là chất.

   Như ở các bài trước mình đã giới thiệu cặn kẽ về tản nhiệt nước có những ưu điểm như không bụi, không ồn, nhiệt độ thấp... Thật tuyệt khi bạn có kinh nghiệm và hiểu biết để sở hữu một giải pháp làm mát bằng chất lỏng, và một khi đã sử dụng chắc chắn bạn sẽ không muốn quay lại với những chiếc quạt và khối tản nhiệt cồng kềnh nữa.

   [​IMG]
   Về phần lắp đặt mình đã phân tích và hướng dẫn các bạn là trước khi lắp đặt hệ thống tản nhiệt nước, bạn phải xác định thiết kế sẽ sử dụng. Thiết kế thông thường như đã đề cập là thứ tự: Máy bơm > WaterBlock > Radiator > Bình chứa. Tuy nhiên một số máy bơm, đặc biệt là các loại lắp ngoài có thể sẽ làm nóng nước chảy qua nó, nên ta có thể chọn: Máy bơm > Radiator > WaterBlock > Bình chứa để đảm bảo nước đi vào WaterBlock ở nhiệt độ thấp nhất có thể.
   [​IMG]
   Điều thứ hai là độ cao của các thành phần. Vì tản nhiệt nước custom là hệ thống khép kín nên áp lực trong nó hoàn toàn do máy bơm quyết định. Do đó bạn có thể thoải mái sắp xếp các thành phần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bồn chứa cỡ lớn thì vấn đề có thể sẽ khác. Chiều cao từ máy bơm lên đến điểm cao nhất của hệ thống TNN phải nằm trong giới hạn cho phép vì nếu máy bơm không đủ sức đẩy nước lên thì rõ ràng hệ thống không thể hoạt động được. Ở đây có một mẹo nhỏ: nếu bạn hạ thấp điểm cao nhất xuống (hoặc nâng cao máy bơm lên) để nước có thể đi hết vòng tuần hoàn thì sau đó bạn có thể tăng thêm một khoảng cách nhất định mà vẫn đảm bảo nước di chuyển được dù dòng chảy có thể không được mạnh như trước.

   [​IMG]
   Bạn đọc xong bài viết này và háo hức muốn sử dụng tản nhiệt nước custom? Có một tin vui dành cho các bạn là Gaming House sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cũng như tư vấn mọi thắc mắc của các bạn về tản nhiệt nước custom. Còn chờ gì nữa hãy liên hệ tới Gaming House ngay!
   Ngoài hệ thống tản nhiệt nước đã được đăng tải trên Website, Gaming House còn nhận order & hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thêm sản phẩm khác, vui lòng liên hệ theo:

   - Địa chỉ: 423/32B Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Tp.HCM

   - Hotline: 0901.835.853

   - Facebook: gaminghousevietnam

   - Thời gian làm việc:

   · Thứ 2 đến Thứ 7: 09h00 – 18h00

   · Chủ nhật: 09h00 – 12h00
    

  Share This Page

  -->