• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Lập trình viên tại Việt Nam, nghề mà không phải ai cũng hiểu

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - Add on' started by nhungbuna, Oct 4, 2015.

  1. nhungbuna

   nhungbuna New Member

   Nếu bạn đang nghĩ nghề phát triển ứng dụng di động (mobile application developer) chỉ toàn những anh chàng suốt ngày cắm mặt vào màn hình máy tính đờ đẫn thì nhầm to. Không có con người và tồn tại trong một thế giới riêng là nơi ở của Lập trình viên. Có lẽ sẽ không ai nghĩ rằng một người ngồi bên chiếc máy tính 15 tiếng mỗi ngày lại có thể có khiếu thiết kế, hay hội họa.

   Nhưng những ứng dụng di động bạn sử dụng mỗi ngày là tác phẩm của một bộ óc tư duy logic siêu phàm, vừa xử lý các thuật toán và lệnh lập trình, vừa tự đặt mình vào vị trí người dùng để viết ra một sản phẩm tiện lợi, lại dễ sử dụng và đẹp mắt. Đây có thể là một trong những người thông minh nhất (với kỹ năng giao tiếp xã hội bình thường) mà bạn sẽ gặp trong cuộc sống. Developer thực chất là người biến những con số nhàm chán thành các thiết kế dễ hiểu đẹp mắt, để người dùng có được những trải nghiệm di động tiện lợi nhất.

   [​IMG]

   Quần âu, áo màu, cứ thế mà chiến. Bạn đã có thể bắt đầu hình dung ra một lập trình viên có đầu óc nghệ thuật, hay một chút đam mê về thiết kế, nhưng vẫn hơi… “đụt”? Bạn cần ngay lập tức nhìn sang anh chàng mặc quần bò bó, giày thể thao khỏe mạnh, kính gọng đen và tóc vuốt keo đang ngồi bên cạnh – đây mới chính là hình ảnh một lập trình viên di động mà bạn bỏ lỡ trong suốt thời gian qua. Thỉnh thoảng họ cũng sẽ mặc áo sơ mi, nhưng phần lớn lập trình viên di động là những người có phong cách ăn mặc thoải mái, và đặc biệt là không sợ thể hiện niềm đam mê của mình. Vậy nên nếu sau đó bạn có gặp một anh chàng mặc một chiếc áo phông có in ngôn ngữ lập trình đầy tự hào, đây chính là anh chàng lập trình viên di động của bạn.

   Suốt ngày cắm mặt vào game? Lại nhầm rồi, nhưng không sao, nhiều người vẫn nhầm tưởng như bạn vậy. Nếu như game là một thị trường đầy tiềm năng trong thế giới ứng dụng di động thì những “siêu nhân” lập trình này cũng là tác giả của tất tần tật các loại ứng dụng mua hàng, mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh, nghe nhạc, xem phim cho tới tập thể dục và học bài khiến bạn “ôm khư khư” di động của mình mỗi ngày. Vậy bạn đang tự hỏi, viết những ứng dụng về sức khỏe, đọc sách hay đọc tin, ăn uống như vậy, không phải cũng nhàm chán cho những lập trình viên ứng dụng di động lắm sao?

   [​IMG]

   Lý do đầu tiên sẽ khiến bạn bất ngờ, nhưng lập trình viên di động cũng có một cuộc sống phong phú và đầy mạo hiểm, nhiều màu sắc không kém gì những người khác. Họ cũng sẽ đọc sách trên bãi biển, chỉ có điều họ sẽ cầm tablet để đọc. Niềm vui của họ cũng là nấu nướng, nhưng trước đó họ sẽ mất 30 phút tìm ra công thức dễ nhất trên mạng. Sự thật là:

   • Lập trình viên di động không phải ai cũng vì là “mọt game” nên quyết tâm theo nghề. Họ chỉ là những người tin hoàn toàn vào sự tiện dụng của điện thoại di động, và tin vào một tương lai không xa khi mà những gì cần thiết để vươn xa tới thế giới, tất cả đều sẽ có thể được cập nhật từ trong chính lòng bàn tay bạn.
   • Cùng với sự phát triển của smartphone trong những năm trở lại đây, nghề viết ứng dụng di động là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Không những để học một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới, bạn sẽ mất không quá một tháng, con số lương bạn nhận được khi là một lập trình viên ứng dụng di động thành công sẽ được tính bằng “ngoại tệ mạnh”.
   • Cuối cùng, đừng quên, họ là những người vô cùng thông minh, có cái đầu vừa tư duy số học, vừa phát huy nghệ thuật, với khả năng giao tiếp tuyệt vời và thường là rất vui tính, đây chính là công thức tuyệt vời cho một doanh nhân trẻ thành đạt.
   Nguồn: ITPlus Academy
    

  Share This Page

  -->